Thứ Hai, 2 tháng 12, 2019

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì ngon bằng!

Nguyên liệu:

500g bắp non

3 thìa canh xốt mayonnaise

1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối

Một ít tiêu

¼ củ hành tây, 1 quả ớt đỏ, cắt khoanh

1 thìa canh bơ

½ bát con phô mai Mozzarella cắt nhỏ.

Cách làm

Hành tây cắt hạt lựu. Tiếp đó cắt khoanh ớt đỏ, nếu bạn không ăn được cay thì có thể bỏ qua phần ớt.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 1.

Bắp rửa sạch, để ráo.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 2.

Bắp sau khi để ráo nước thì trộn đều với xốt mayonnaise, đường, muối, tiêu, hành tây và ớt.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 3.

Làm nóng chảo với 1 thìa canh bơ. Khi bơ tan hết, bạn cho hỗn hợp bắp vào chảo. Đảo đều tay ở mức lửa vừa trong 2 đến 3 phút.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 4.

chung cục, rắc thêm một lượng phô mai Mozzarella tùy thích và cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 2 đến 3 phút. Nếu nhà không có lò, bạn có thể cho phô mai vào chảo, đậy kín nắp và đun lửa nhỏ đến khi phô mai tan hết là được.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bắp xào phô mai khi hoàn tất có mùi hương thơm lừng cả gian bếp. Những ngày thời tiết hơi se lạnh và có chút mưa, còn gì tuyệt trần hơn khi cùng cả nhà lai rai bên đĩa bắp xào ngùn ngụt khói.

Trời lạnh làm ngay bắp xào phô mai nóng hổi vừa thổi vừa ăn thì còn gì bằng! - Ảnh 6.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét