Nguyên liệu:
4 trứng trứng vịt lộn
Hành lá
Đậu phộng
Rau răm
Ớt băm
Chén nhỏ để nướng.
Cách làm
Hột vịt cho vào nước luộc chín rồi tách ra chén.
Hành lá thái nhỏ, cho vào hành 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính.
Đun nóng dầu, đổ phần dầu nóng vào hành lá, trộn đều lên.
Cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, đem hẩu lốn đun sôi keo lại thêm ít ớt băm là được.
Chan 1 ít nước mắm đã nấu vào chén trứng.
Để từng chén lên bếp để đun, có thể dùng bếp than hoặc gas đều được.
Khi nước trong chén sôi thì cho mỡ hành lên trên, thêm đậu phộng giã vào rồi đem xuống, ăn cùng rau răm.
Thành phẩm
Trứng vịt lộn béo, ngọt kết hợp mỡ hành thơm nức và đậu phộng béo bùi hấp dẫn sẽ là món ăn vặt ráo cho ngày cuối tuần đấy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét